เครื่องปั่นสมูทตี้ทรงพลังกับเคล็ดลับในการทำสมูทตี้เพื่อสุขภาพ

เครื่องปั่นสมูทตี้ทรงพลัง ทางเลือกใหม่ของคนรักการทานน้ำสมูทตี้ ไม่ต้องไปรอคิวให้เสียเวลา ปรุงเองได้ตรามใจชอบ ประหยัดและสบายใจด้วยว่าไม่มีอะไรเจือปนแน่นอน แต่เราก็ต้องเลือกวัตถุดิบให้ดีด้วย เพื่อให้คุณได้รับสารอาหารที่มีคุณค่ามากที่สุด งั้นเรามาดูกันดีกว่า ว่าเราควรเลือกวัตถุดิบในการทำน้ำสมูทตี้อย่างไรให้อร่อยให้ได้รับประโยชน์ที่สุด

คุณเลือกผลไม้ที่มีน้ำตาลน้อย พวกผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ เกรปฟรุต มะละกอ โดยถ้าอยากผสมผลไม้ที่มีน้ำตาลสูง อย่าง องุ่น มะม่วง กล้วยก็ทำได้ แต่ต้องควบคุมปริมาณในการทานด้วย และถ้าอยากให้เนื้อสมูทตี้เข้มข้นขึ้นก็อาจเพิ่มน้ำแข็งและเพิ่มผลไม้แช่แข็งลงไปในเครื่องปั่นสมูทตี้ทรงพลังด้วย และควรดื่มสมูทตี้แค่เพียง 1 แก้วเล็กเท่านั้น เพราะอาจทำให้คุณได้รับน้ำตาลสูงเกินไป

ควรเพิ่มโปรตีนและไขมันดี อย่างเช่น อะโวคาโดที่มีทั้งวิตามิน โพแทสเซียม และสารต้านอนุมูลอิสระ รวมทั้งการทานเวย์โปรตีนและถั่วลันเตา ถือว่าเป็นโปรตีนที่ย่อยง่ายและมีกรดอะมิโนที่จำเป็นด้วย และถ้าอยากให้สมูทตี้เข้มข้นขึ้น ต้องใส่เมล็ดเจียลงไปด้วย

เมื่อมีเครื่องปั่นสมูทตี้ทรงพลังแล้ว ให้คุณลองใส่ผักใบเขียวลงไป ทำให้ได้ทั้งสารอาหารที่มีประโยชน์และอาจเพิ่มความอร่อยของน้ำมะนาวลงไป ทำให้รสชาติดูกลมกลืนมากขึ้น

เครื่องดื่มสมูทตี้นั้น มีความหวานอยู่แล้วจากผลไม้ที่เติมลงไป ถ้าอยากได้ความหวานเพิ่มขึ้น เติมความหวานอย่างระมัดระวัง เพราะความหวานที่มากเกินพอดีอาจทำให้ระดับน้ำตาลในเลือดเพิ่มขึ้น อย่างรวดเร็ว ทำให้เกิดปัญหาสุขภาพอย่างอื่นตามมาได้ ถึงแม้ว่าเครื่องดื่มสมูทตี้จะมีประโยชน์มากกว่าโทษก็จริง แต่เราก็ต้องทานในปริมาณที่เหมาะสม โดยต้องดูที่ส่วนผสมของเครื่องดื่มด้วยว่ามีอะไรบ้าง เพื่อจะได้กำหนดได้เลยว่า ควรใช้ส่วนผสมปริมาณเท่าไรบ้าง จึงจะพอดีกับความต้องการของร่างกาย ถ้าคุณไม่แน่ใจว่าควรใช้ปริมาณเท่าไรให้ลองค้นหาเมนูทางเน็ตดูก็ได้ น่าจะช่วยให้คุณกำหนดส่วนผสมได้อย่างลงตัว

เครื่องปั่นสมูทตี้ทรงพลังจะช่วยให้การทำน้ำสมูทตี้ของคุณทำได้ง่ายขึ้น และยังเลือกความเร็วได้ด้วยตนเอง จะปรุงแต่งรสชาติอย่างไรก็ได้ และมั่นใจในความสะอาดและปลอดภัยมากกว่าที่เราไปซื้อจาก ที่ร้านด้วย เพราะฉะนั้นใครที่ชอบทานน้ำสมูทตี้ น่าจะมีเครื่องปั่นสมูทตี้ติดครัวไว้สักเครื่องหนึ่ง เพราะคุณจะมีโอกาสได้ใช้งานอย่างแน่นอน และเพื่อให้ระบบของร่างกายเกิดความสมดุล คุณจะต้องทานอาหารให้ครบ 5 หมู่และออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอด้วย รับรองว่า สุขภาพของคุณจะแข็งแรงมากขึ้นแน่นอน

ขอบคุณ – ผู้สนับสนุนบทความ TestDoo